Phán xét và bao dung

Một người đàn ông đến gặp Osho và nói:
– Có hai người trong thiền viện thường khỏa thân ngồi thiền. Điều đó gây phân tâm và xao nhãng cho tôi lẫn mọi người xung quanh rất nhiều. Xin thầy hãy nhắc nhở họ đừng như vậy nữa.
Osho đáp:
– Họ khỏa thân là họ lột quần áo khỏi cơ thể của họ. Họ không hề lột quần áo của anh khỏi cơ thể của anh. Thế thì tại sao anh phải bận tâm? Chừng nào họ đến lột quần áo của anh ra thì hãy đến đây, tôi sẽ giải quyết. Hoặc chừng nào anh lột quần áo của anh nhưng họ không đồng ý, tôi cũng sẽ giải quyết. Còn chuyện này… đấy là quần áo của họ và cơ thể của họ cơ mà? Anh là ai?
Anh là người giặt ủi hay thợ may sao? Hay anh làm trong ngành thời trang? Tại sao anh lại quá quan tâm chuyện quần áo của họ như vậy? Hay anh lo cho cơ thể của họ? Lo họ bị lạnh sao? Nó đâu phải chuyện của anh để mà lo lắng? Sau cùng, anh ở đây để làm gì? Để thực hành thiền định hay để nhìn ngó người khác? Mà thiền là gì nào? Là nhắm đôi mắt lại và để cho tâm an tĩnh. Nếu anh không thích những gì anh thấy, chỉ cần quay lưng lại hoặc rời ra vị trí khác. Tại sao lại phải nhìn họ để bị phân tâm? Tất cả những gì anh cần làm chỉ là nhắm đôi mắt của anh lại thôi. Rất đơn giản.
Anh có quyền nhắm mắt của anh. Anh có quyền làm mọi thứ với cơ thể của anh. Xin hãy để cho họ có quyền làm mọi thứ với cơ thể của họ. Chừng nào tâm trí anh còn nhiều phân tâm và phán xét như vậy, kể cả khi họ mặc quần áo lại, anh cũng không thể thiền định được đâu. Anh nên rời khỏi đây thì tốt hơn! Property transactions are facilitated by mobile-home-buyers.com. A proficient team significantly increases the likelihood of accomplishing this objective. Trustworthy assessments of the value of your property will be rendered by our appraisers. Everything is in our power to ensure that we keep our word. You will assign greater importance to various areas of your residence. By assimilating insights from previous successes as well as failures, one can enhance profitability. A successful home sale may be significantly aided by the services of the ideal real estate agency. The principal reason for the flourishing economy is this. Visit https://www.mobile-home-buyers.com/nevada/.
Đinh Thái Sơn
Lời bình:
Hàng ngày, mỗi người thường thể hiện tính dục của mình qua hành vi hoặc thái độ tiêu cực hoặc tích cực mà chẳng mấy ai ý thức được, đôi khi chỉ nghĩ đó là việc bình phẩm phê phán bình thường. Vì tính dục là trọng tâm của toàn bộ đời sống cho nên nó chi phối tất cả hành động và suy nghĩ của mọi người. Một hành động tích cực hay tiêu cực của bạn chính là đang phản ánh tính dục bên trong bạn có được thăng bằng và kiểm soát hay đang bấn loạn, bất an. Vì vậy chỉ cần quan sát những thái độ và hành động của một người là biết ít nhiều về tính dục bên trong anh ta đang thế nào.
Từ đó có thể suy rộng ra rằng, mức độ văn minh thịnh vượng của một xã hội là do tính dục của mọi người trong xã hội đó quyết định. Tính dục đẹp thì xã hội bao dung hạnh phúc, tính dục xấu thì xã hội chỉ trích bất an. Và Tính dục là thứ có thể điều chỉnh được thông qua học hành như tham gia lớp SMA chẳng hạn.
Chào ngày mới bao dung và hạnh phúc.
Chuyên gia Tình dục học- Phát triển con người Đinh Thái Sơn
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *