Nuôi dưỡng nguồn năng lượng nữ tính

Năng lượng nữ tính (hay năng lượng âm) được thể hiện bởi tất cả những gì không có hình hình dạng, cởi mở chan hòa và có sức quyến rũ. Những đường nét, đường cong mềm mại là đặc trưng của người phụ nữ, quá trình sinh học của họ tuần hoàn theo chu kỳ; họ bị ảnh hưởng sâu sắc bởi lực hút của mặt trăng; và họ quan tâm đến những khía cạnh tinh tế và vô hình hơn của ý thức con người như là trực giác và cảm xúc.
Trong nhịp sống hối hả ngày nay của thế giới hiện đại, nguồn năng lượng chi phối sự vận hành xã hội chủ yếu là nguồn năng lượng nam tính. Từ cơ quan chính phủ đến doanh nghiệp và các lĩnh vực trong nước, những tính cách nam tính như sự quyết đoán, tính cạnh tranh và đề cao thực tế hơn là cảm xúc đã được ca ngợi và ưu tiên. Dù những tính cách đó không phải là tiêu cực và chắc chắn có vai trò của chúng, nhưng sự ưu tiên của xã hội với những tính cách này đã tạo điều kiện cho chúng chiếm ưu thế và thúc đẩy chúng ta đi tới với nhịp độ đầy hung hăng, công kích.
Rất nhiều phụ nữ đã dành phần lớn cuộc đời thể hiện nguồn năng lượng nam tính của họ, và cảm thấy khó khăn khi phải chuyển sang nguồn năng lượng nữ tính – lãnh đạo với nguồn năng lượng mang tính trực giác, trôi chảy và nhẹ nhàng hơn. Đặc biệt là khi họ đã trải qua một quá khứ với nhiều sang chấn, hoặc thiếu vắng hình mẫu nữ hoặc tấm gương tích cực để noi theo, phụ nữ thường có khuynh hướng chuyển sang trạng thái chiến binh (một dạng năng lượng rất nam tính) như là phương cách tự bảo vệ. Điều này làm giới hạn việc cởi mở và chữa trị cho tâm hồn. Việc sống với nguồn năng lượng nữ tính giúp chữa trị không những cho trạng thái nội tại mà còn cho sự ý thức tổng hợp của chúng ta.
Khi phụ nữ mất kết nối hay cố kềm nén nguồn năng lượng nữ tính của họ, bệnh tật thường nảy sinh. Những than phiền về sức khỏe thường bắt nguồn từ sự rối loạn hệ thống sinh sản vì thiếu dinh dưỡng cho năng lượng quan trọng này. Chế độ ăn kiêng thiếu hỗ trợ, việc tắc nghẽn cảm xúc và sự mất cân bằng trong lối sống và năng lượng là những nguyên nhân gây ra bệnh tật. Các bệnh thường gặp bao gồm hội chứng đa nang buồng trứng, u xơ tử cung, viêm vùng chậu, vô sinh, rối loạn nội tiết và nhiễm khuẩn mãn tính. Chứng rối loạn này còn thể hiện dưới các hình thức gián tiếp, như lo lắng hoặc trầm cảm, mất cân bằng lượng đường trong máu, mụn nhọt và tăng cân.
Vì cuộc sống hiện tại thường đòi hỏi phụ nữ thể hiện mạnh mẽ hơn và nắm lấy nguồn năng lượng nam tính của họ – để có thể lãnh đạo một cách tự tin ngoài xã hội và trong gia đình – nên việc chúng ta cần phải nhớ chăm sóc, nuôi dưỡng, chữa trị và khôi phục nguồn năng lượng nữ tính trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Sự cân bằng giữa nguồn năng lượng nam tính và nữ tính là điều cần thiết cho sức khỏe và hạnh phúc chung của chúng ta.
Nữ tính là món quà đặc biệt mà chúng ta có được khi là phụ nữ. Sự nữ tính cho phép mặt dễ bị tổn thương, cởi mở, nuôi dưỡng và vị tha tạo cảm hứng và mang đến nguồn sống cho thế giới. Phụ nữ là sinh vật đầy sức mạnh, đầy cảm thông và thật sự kì diệu khi dành phần lớn thời gian chăm sóc người khác, nhưng việc chăm sóc bản thân cũng quan trọng không kém. Bằng cách nạp lại năng lượng và kết nối lại với chính bản thân, chúng ta có thể tiếp cận và giúp đỡ mọi người tốt hơn.
Phụ nữ thường tự nhận lấy vai trò chăm sóc cho người khác vì đó là tiếng gọi bẩm sinh từ bên trong họ để chăm sóc và đem lại nguồn năng lượng  cho người khác. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp điều này thường đi cùng với việc hi sinh nhu cầu cá nhân cho nhu cầu của bạn bè, chồng con và đồng nghiệp. Dù đó là trách nhiệm cao cả và đầy tình thương, nhưng nó sẽ làm người phụ nữ cạn kiệt, căng thẳng và cảm thấy mất kết nối với bản thân. Phụ nữ cần hiểu và thực hành việc nuôi dưỡng bản thân một cách sâu sắc ở nhiều cấp độ, xem đó như hành động tự yêu thương mình, để có thể đóng góp một cách hiệu quả và ý nghĩa cho cuộc sống của người khác.
The Women Wellness Collective
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *